Cách Thành lập Công Ty nhỏ tại Vĩnh Long

Cách Thành lập Công Ty nhỏ tại Vĩnh Long nhử thuế nào? Nước ta hiện nay có nhiều chính sách khuyến khích thành lập doanh nghiệp nhỏ. Các yêu cầu để thành lập hợp pháp một doanh nghiệp nhỏ là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin cần thiết.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về luật doanh nghiệp vui lòng Liên hệ 0823.369.333

Hiện nay, nhu cầu khởi nghiệp ngày càng cao, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, những người có đầy đủ kiến ​​thức, năng lượng và nhiệt huyết.

Nhưng đối với những người trẻ này, việc thành lập công ty gặp rất nhiều trở ngại về vốn, công nghệ, nhân lực… và khởi nghiệp kinh doanh nhỏ chính là giải pháp tối ưu nhất trong tình huống này.

Xây dựng doanh nghiệp nhỏ Xây dựng doanh nghiệp nhỏ cho những người muốn khởi nghiệp

Định Nghĩa Pháp Lý của một Doanh Nghiệp nhỏ là gì?

Để biết Cách Thành lập Công Ty nhỏ tại Vĩnh Long. Chúng ta hãy cùng tim hiểu công ty nhỏ là gì?

Theo Điều 6 Nghị định số 39/2018/ND-CP, tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ như sau:

Trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp và xây dựng, doanh nghiệp không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ quy định tại khoản 1 Điều này được coi là doanh nghiệp nhỏ nếu có các đặc điểm sau:

Trong lĩnh vực sản xuất: Số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 ngườitổng thu nhập hàng năm không quá 50 tỷ đồng. Hoặc tổng vốn của doanh nghiệp không vượt quá 20 tỷ đồng.
Trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ: Số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân hàng năm không quá 50 người, tổng thu nhập hàng năm không quá 100 tỷ đồng, hoặc tổng vốn không vượt quá 50 tỷ đồng.

Phân loại doanh nghiệp (công ty)
Phân loại doanh nghiệp (công ty)

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Vĩnh Long giá rẻ

Xem thêm: Phân loại Doanh nghiệp

Như vậy, đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam chủ yếu là công ty nhỏ. Hiểu được vấn đề này hãy cùng nhau tìm hiểu Cách Thành lập Công Ty nhỏ tại Vĩnh Long ngay sau đây:

Quy định về Thành lập Doanh Nghiệp

Các quy tắc thành lập doanh nghiệp nhỏ cũng áp dụng cho các doanh nghiệp có quy mô khác và bao gồm một số điều sau:

Quy định đối với người thành lập công ty

Điều quan trọng đầu tiên trong Cách Thành lập Công Ty nhỏ tại Vĩnh Long là ai có thể là chủ sở hữu và đứng ra mở doanh nghiệp?

Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 về quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp đã quy định rõ điều kiện đối với người có quyền thành lập công ty.

Xem thêm: Ai có thể thành lập công ty?

Quy định loại hình công ty

Khi cá nhân đáp ứng đủ các điều kiện thành lập doanh nghiệp thì cá nhân có quyền lựa chọn loại hình công ty tùy theo nguyện vọng và định hướng phát triển của công ty sẽ thành lập.

Hiện nay, có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam: công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH), công ty cổ phần, công ty tư nhân và công ty hợp danh.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn thành lập doanh nghiệp nhỏ, để dễ quản lý và vận hành thì nên lựa chọn loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 TV hoặc Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 TV trở lên.

Xem thêm: So sánh công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên trở lên

Xem thêm: Đặc điểm của công ty TNHH

Doanh nghiệp nhỏ phải thực hiện các lĩnh vực kinh doanh được pháp luật cho phép, phạm vi kinh doanh và các điều kiện khác quy định tại Điều 6 Nghị định số 39/2018/ND-CP (đã đề cập tại Phần 1).

Quy định về tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường. Tên công ty không chứa các từ ngữ, biểu tượng ảnh hưởng đến văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán của người Việt Nam.

Để xem tên doanh nghiệp dự định đặt có giống với tên doanh nghiệp khác hay không, người đã thành lập công ty có thể tra cứu tên doanh nghiệp tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Xem thêm: Cách đặc tên công ty hay

Khi đến với VP, bạn sẽ được miễn phí dịch vụ tư vấn đăng ký công ty, các quy định chuyên ngành và thực hiện mọi thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp.

Phục vụ khách hàng. Liên hệ zalo 0823 369 333 để có gói dịch vụ phù hợp nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Long

Cách Thành lập Công Ty nhỏ tại Vĩnh Long

Những thông tin nào được bao gồm để thành lập một công ty nhỏ?

  • Soạn thảo hồ sơ yêu cầu đăng ký kinh doanh
  • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc đại diện công ty
  • Điều lệ Doanh nghiệp và danh sách thành viên, cổ đông đã góp vốn vào công ty
  • Văn bản ủy quyền để nộp và nhận kết quả tại Vĩnh Long

Xem thêm: Những điều cần biết khi thành lập công ty để hiểu hết các thông tin Bạn cần cung cấp và các quy định liên quan

Xem thêm: Những điều cần làm sau khi thành lập công ty

Xem thêm: Mở công ty tại Vĩnh Long cần bao nhiêu tiền?

Quy trình thành lập công ty nhỏ


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Bước 3: Chờ kết quả từ cơ quan có thẩm quyền

Bước 4: Đăng thông báo thành lập công ty mới

Bước 5: Đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số, con dấu ….

Bước 6: Khai và nộp thuế

Thành lập doanh nghiệp nhỏ tại Vĩnh Long
Xây dựng một doanh nghiệp nhỏ có thể giúp nhiều người thực hiện được ước mơ kinh doanh của mình. Cũng giống như các loại hình kinh doanh khác, doanh nghiệp nhỏ có những yêu cầu, tài liệu, thủ tục cụ thể cho từng trường hợp.

Nếu bạn không có đủ thời gian và sức lực để nghiên cứu vấn đề này, hãy để chúng tôi thực hiện giúp bạn một cách đúng đắn và chuyên nghiệp nhất. Khách hàng đến với VP đều hài lòng với dịch vụ mở công ty tại Vĩnh Long và giải pháp chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Vĩnh Long

Hãy liên hệ với chúng tôi : 0823.369.333

4.9/5 - (117 bình chọn)

Công ty TNHH Kế Toán Vạn Phúc

Dịch vụ thành lập công ty tại vĩnh long
icon zalo
0823 369 333 gọi điện thoại
Scroll to Top