Có nên thành lập công ty TNHH?

Có nên thành lập công ty TNHH?

Có nên thành lập công ty TNHH? Câu trả lời là có, nhưng phải chuẩn bị và có kế hoặc từ trước. Vì thành lập công ty TNHH là gây dựng sự nghiệp của bạn. Khi đó bạn đã bước ra khỏi vùng an toàn, có thể lên hoặc xuống. Do vậy bạn cần chuẩn bị Tất cả các phương án.

Trước khi thành lập một công ty TNHH, bạn cần chuẩn bị một số thông tin và tài liệu sau đây:

 1. Ý tưởng kinh doanh: Bạn cần xác định rõ ý tưởng kinh doanh của mình và cách sản phẩm hoặc dịch vụ của mình sẽ khác biệt với các đối tác trong ngành.
 2. Khả năng kinh doanh: Bạn cần đánh giá khả năng kinh doanh và tính toán lợi nhuận dự kiến.
 3. Đối tác: Bạn cần tìm kiếm và chọn đối tác hợp tác kinh doanh.
 4. Tài sản: Bạn cần đánh giá tài sản của mình và quyết định số vốn đầu tư cho công ty.
 5. Tên công ty: Bạn cần xác định tên công ty và kiểm tra xem tên đã được sử dụng hay chưa.
 6. Địa chỉ: Bạn cần xác định địa chỉ của công ty và kiểm tra xem địa chỉ đã được sử dụng hay chưa.
 7. Tài liệu thành lập: Bạn cần chuẩn bị tài liệu thành lập công ty, bao gồm Hợp đồng Liên doanh, Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh, v.v.
 8. Dịch vụ thành lập công ty TNHH
 9. Quyền và nghĩa vụ của công ty TNHH
 10. Kinh phí duy trì công ty trong 1-3 năm đầu.

Khi bạn đã hiểu hết các vấn đề trên. Thì bạn Nên Thành lập công ty công ty TNHH.

Có nên thành lập công ty TNHH? Vậy khi đã thành lập công ty tại sao phải chọn loại hình Doanh nghiệp là TNHH? Dưới đây là 10 lý do thành lập công ty nói chung và công ty TNHH nói riêng (Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay)

Có nên thành lập công ty TNHH?
Có nên thành lập công ty TNHH?

2. 10 lý do nên thành lập công ty TNHH

Để hiểu thêm có nên thành lập công ty TNHH? Chúng ta cùng tìm hiểu 10 lý do (lợi ích) khi thành lập công ty TNHH sau đây:

 1. Sự riêng tư với Tư cách pháp nhân riêng: Công ty TNHH cung cấp một tầm nhìn riêng tư cho chủ doanh nghiệp và giảm sự rủi ro cho tài sản cá nhân của họ. Công ty tự chịu trách nhiệm trên số vốn điều lệ của công ty.
 2. Tối ưu thuế: Công ty TNHH cung cấp một cơ hội để tái tục tối ưu thuế cho doanh nghiệp và tối ưu hóa lợi nhuận. Vì khi TNCN dựa trên số thu nhập của bạn, còn công ty sẽ tính dựa trên Lợi nhuận và thường khoản 20% (Nhiều khoản TNCN có thể trên 20%)
 3. Giảm rủi ro: Công ty TNHH tách rời tài sản cá nhân của chủ doanh nghiệp từ tài sản của công ty, giảm rủi ro cho chủ doanh nghiệp.
 4. Dể dàng mở rộng hoạt động: Công ty TNHH có thể dễ dàng mở rộng hoạt động, tìm kiếm nguồn vốn mới và tăng cường sức mạnh kinh doanh. Với các cổng thông tin doanh nghiệp như hiện nay, việc bạn thành lập công ty TNHH sẽ được công bố thông tin để nhiều khách hàng, nhà cung cấp biết đến.
 5. Thỏa thuận với các bên thứ ba: Công ty TNHH có thể thỏa thuận với các bên thứ ba như khách hàng, nhà cung cấp và đối tác một cách dễ dàng hơn. Vì khi đó bạn có thể cung cấp đủ hồ sơ chứng từ theo yêu cầu. Ngân hàng có thể đứng giữa đảm bảo nếu cần (Ký quỷ ngân hàng)
 6. Thực hiện hoạt động quốc tế: Công ty TNHH có thể dễ dàng thực hiện hoạt động kinh doanh quốc tế. Hay nói dễ hiểu hơn là hoạt động xuất nhập khẩu. Khi công ty bạn có xuất khẩu. Bạn được ưu đãi thuế GTGT hàng xuất (0%) đồng thời nếu bạn vay và thành toán tiền USD với rất nhiều lãi suất ưu đã (thấp hơn vay tiền VND rất nhiều)
 7. Nâng cao uy tín: Công ty TNHH có thể tạo ra một hình ảnh uy tín tốt hơn và tăng cường sự tin tưởng của khách hàng. Vì khi đó bạn có Thương hiệu, trách nhiệm và được các cơ quan có thẩm quyền quản lý, Thâm niên hoạt động, các giao dịch và hồ sơ năng lực minh bạch.
 8. Mua bán lại công ty 1 cách dể dàng: Do công ty là 1 pháp nhân riêng nên bạn vẫn có thể bán lại công ty khi cần.
 9. Huy động vốn trong kinh doanh: tiếp cận đến các khoản vay, khoản hỗ trợ mà chỉ dành cho công ty
 10. Đảm báo quyền lợi cho các nhân viên của mình: Với các chính sách BHXH, BHTN, công đoàn … Bạn có thể giúp cán bộ công nhân viên của mình nhận được các gói trợ cấp (Như trong mùa dịch 2019-2022).

Kết luận cho câu hỏi: Có nên thành lập công ty TNHH? câu trả lời là có – khi bạn chuẩn bị đầy đủ. Không ai giàu lên nhờ làm công đâu!. Giàu lên nhờ kinh doanh, đầu tư …

Kiến thức về công ty TNHH
Kiến thức về công ty TNHH

CongtyTNHH.VN – nơi chia sẽ kiến thức về công ty TNHH

🎯 Hãy ỦNG HỘ CongtyTNHH.vn 🎯🙏 bằng cách share và nhấn vào quảng cáo.

4.9/5 - (185 bình chọn)

Công ty TNHH Kế Toán Vạn Phúc

Dịch vụ thành lập công ty tại vĩnh long
icon zalo
0823 369 333 gọi điện thoại
Scroll to Top