CÔNG TY THÀNH LẬP MỚI TỚI THÁNG 4-2023

Công ty thành lập mới đến tháng 4 năm 2023

CÔNG TY THÀNH LẬP MỚI TỚI THÁNG 4-2023 có xu hướng tăng và đạt tổng số gần 50 nghìn công ty tính đến tháng 4-2023

Chỉ tính riêng tháng 4 năm 2023 đã cao hơn so với cùng kỳ các năm 2022 và 2021.

Việc thành lập một công ty mới thường được xem là tăng thể hiện của sự khởi nghiệp và kinh doanh. Điều này cho thấy người sáng lập hoặc nhóm người đứng sau công ty đó có khả năng phát hiện ra cơ hội thị trường và quyết tâm thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình.

Thành lập một công ty mới cũng cho thấy sự cam kết của các nhà sáng lập đối với mục tiêu kinh doanh của mình và khả năng thích nghi với thị trường, cũng như tạo ra cơ hội việc làm và đóng góp cho nền kinh tế địa phương hoặc quốc gia.

  • Doanh nghiệp thành lập mới 49.872: Doanh nghiệp thành lập mới là một loại hình doanh nghiệp được thành lập mới và chưa từng hoạt động trước đó. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp này chưa có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào hoặc chưa từng giao dịch với bất kỳ đối tác nào trước khi được thành lập.
  • Doanh nghiệp quay trở lại hoạt động 34.890: Doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là khi một doanh nghiệp đã từng hoạt động nhưng đã tạm ngừng vì một số lý do như khó khăn tài chính, thay đổi chủ sở hữu hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh, và sau đó quyết định khôi phục lại hoạt động kinh doanh của mình.
  • Doanh nghiệp hoàn tất giải thể 6.126:
    • Doanh nghiệp hoàn tất giải thể là khi một doanh nghiệp quyết định chấm dứt toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình và thực hiện các thủ tục pháp lý để chấm dứt tình trạng tồn tại của doanh nghiệp trên thị trường.
    • Quá trình giải thể doanh nghiệp thường bao gồm việc thanh lý tài sản, trả nợ cho các chủ nợ và các đối tác kinh doanh, nộp các khoản thuế và các khoản nợ khác cho các cơ quan chức năng và các đối tác liên quan. Sau khi hoàn tất các thủ tục này, doanh nghiệp sẽ không còn tồn tại trên thị trường và sẽ bị xóa tên khỏi đăng ký kinh doanh tại cơ quan quản lý nhà nước
  • Doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động 50.106: Doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động là khi một doanh nghiệp ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải giải thể doanh nghiệp.
Công ty thành lập mới 2023
Công ty thành lập mới 2023

2. CÔNG TY THÀNH LẬP MỚI CÙNG KỲ 2022

Dưới đây là số liệu công ty, doanh nghiệp thành lập mới năm 2022

So với năm 2021 thì năm 2022 có sự tăng trưởng tốt về số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong năm từ 116 nghìn năm 2021 lên 148 nghìn năm 2022.

CÔNG TY THÀNH LẬP MỚI CÙNG KỲ 2022 so với năm 2023: gần như bằng nhau

Doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động có xu hướng tăng từ 40 nghìn năm 2022 lên 50 nghìn năm 2023.

Điều này cho thấy cơ hội kinh doanh đang ít dần và chỉ những doanh nghiệp tìm ra được giải pháp mới tồn tại và phát triển trong năm 2023. Kinh tế đi ngang cũng có tính 2 mặt của nó.

Công ty thành lập mới 2022
Công ty thành lập mới 2022

3. CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP 2021

CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP 2021 và các số liệu kiên quan để mọi người tham khải

Các số liệu tổng hợp dựa trên trang đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhất là loại hình công ty TNHH

Công ty thành lập mới 2021
Công ty thành lập mới 2021

Các số liệu về doanh nghiệp thành lập mới được thống kê trên toàn quốc.

Thống kê về đăng ký doanh nghiệp là quá trình thu thập, phân tích và báo cáo các thông tin liên quan đến doanh nghiệp được đăng ký tại các cơ quan quản lý nhà nước. Thông tin này có thể bao gồm số lượng doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, số lượng nhân viên, quy mô doanh thu, v.v.

Thống kê về đăng ký doanh nghiệp là một công cụ quan trọng để giúp các cơ quan chính phủ, các nhà nghiên cứu, các nhà đầu tư và các tổ chức khác hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn. Thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu về đăng ký doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ có thể đưa ra các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, tăng cường quản lý và giám sát các hoạt động kinh doanh, và đẩy mạnh công tác quản lý thuế.

Đối với các nhà đầu tư và các tổ chức khác, thống kê về đăng ký doanh nghiệp cũng là một công cụ hữu ích để đánh giá tiềm năng và hiệu quả của các thị trường và ngành nghề khác nhau. Thông qua việc nghiên cứu và phân tích dữ liệu về đăng ký doanh nghiệp, các nhà đầu tư và các tổ chức khác có thể đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả hơn trên thị trường.

Cám ơn các bạn xem hết bài viết

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty

4.9/5 - (116 bình chọn)

Công ty TNHH Kế Toán Vạn Phúc

Dịch vụ thành lập công ty tại vĩnh long
icon zalo
0823 369 333 gọi điện thoại
Scroll to Top