Công ty xây dưng

Công ty xây dựng là một loại công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bao gồm các hoạt động như thiết kế, tư vấn, quản lý, thi công, lắp đặt, cung cấp vật tư và thiết bị, và các dịch vụ hậu cần khác liên quan đến việc xây dựng các công trình như nhà ở, tòa nhà, cầu đường, các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu dân cư, và các công trình khác.

Công ty xây dựng có thể hoạt động dưới nhiều hình thức như là công ty TNHH, công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Kiểm tra ngành nghề: Không ít các công ty tự nhận mình có thể hoạt động xây dựng. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại các thông tin để tránh việc không mong muốn.

Bạn vào trang: https://masothue.com/ và gõ tìm kiếm MST của công ty cần kiểm tra. Trong “Ngành nghề kinh doanh” ngành Chính sẽ được in đậm. Nếu ngành chính là Hoạt động xây dựng là yên tâm rồi.

Công ty xây dựng

Kiểm tra năng lục công ty xây dựng: Nếu công trình bạn đủ quan trọng, các công ty xây dựng sẽ thi nhau chào giá và chứng minh hồ sơ năng lực của mình để nhận được gói thầu này. Nhưng nếu không cần thiết bạn có thể xin 1 bản photo các giấy tờ sau: Nếu được nhé

  • Giấy phép kinh doanh: Xem ngành nghề, Vón điều lệ
  • Báo cáo doanh thu: Quý gần nhất
  • Một vài hợp đồng xây dựng gần đây

Xây dựng tùy từng khu vực mà có độ khó trong quy định khác nhau: Như loại đất xây dựng, Bản vẻ xây dượng, Hoàn công xây dựng … Bạn nên tìm hiểu các thông tin tại địa phương trước khi quyết định.

2. Cách tìm kiếm công ty xây dưng năm 2023

Tìm kiếm công ty xây dựng bằng quan hệ: Bạn hãy tìm hiểu các công trình mới xây xung quanh, Xem họ đánh giá đơn vị xây dựng của mình thế nào, và tìm xin thông tin liên hệ.

Tìm kiếm bằng việc đăng lên các trang rao vặt: Hiện nay có nhiều kênh rao vặt cho phép bạn đăng lên nhu cầu của mình và các đơn vị sẽ tìm đến.

Tìm kiếm qua các kênh mạng xã hội, tìm kiếm, bản đồ: Đừng quá tin tưởng vào các đánh giá, đề xuất … Vì có thể là thủ thuật của các đơn vị SEO.

Tìm kiếm công ty xây dựng qua các trang tổng hợp: Trang vàng, Hồ sơ công ty, mã số thuế … Đây là các trang cho phép bạn tìm công ty theo ngành nghề, địa chỉ …. Để có nhiều đơn chị để chọn lọc và chọn ra đơn vị Bạn cảm thấy đáp ứng được yêu cầu của mình.

Công ty xây dựng
Công ty xây dựng

3. Một số lưu ý khi làm việc với Công ty Xây Dựng

Ở đây mình không đi sâu về thiết kế và nhu cầu. Bài này chỉ đưa ra các vấn đề lưu ý khi làm việc với công ty xây dựng

  • Hợp đồng xây dựng: Gần như cần có đầu tiên để quy định các yêu cầu của công trình xây dựng.
  • Vật liệu xây dựng: Các yêu cầu về vật liệu, Bên nào sẽ là người mua vật liệu
  • Hồ sơ giấy phép, hoàn công: Tùy theo khu vực mà điều này có cần thiết hay không?
  • Tiến độ xây dựng, tiến độ thành toán: Cần quy định rỏ ràng, và các trường hợp vi phạm phải xử lý thế nào
  • Cuối cùng là các chính sách hậu mãi: Kiểm tra đưa vào sử dụng là cấn thiết, nhưng vấn đề hậu mãi cũng vô cùng quan trọng.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm việc với công ty Xây dựng. Cám ơn các bạn đã xem hết bài viết

Kiến thức về công ty TNHH
Kiến thức về công ty TNHH
4.9/5 - (236 bình chọn)

Công ty TNHH Kế Toán Vạn Phúc

Dịch vụ thành lập công ty tại vĩnh long
icon zalo
0823 369 333 gọi điện thoại
Scroll to Top