cty là gì

Cty là gì

Cty là gì 6 lý do thành lập Cty phổ biến và vi sao Công ty TNHH là loại hình cty phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam bạn nên biết!

1. Cty là gì?

cty là gì? Công ty là một tổ chức kinh doanh có tư cách pháp nhân, được thành lập bởi một hay nhiều cá nhân hoặc tổ chức để hoạt động trong một hoặc nhiều lĩnh vực kinh doanh nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận.

Công ty có thể là các loại công ty khác nhau, bao gồm công ty TNHH (Trách nhiệm hữu hạn), công ty cổ phần, công ty tư nhân, … Tùy thuộc vào quy mô, mục tiêu kinh doanh và ngành nghề hoạt động, công ty có thể có từ vài người đến hàng nghìn nhân viên. Công ty được quản lý bởi một hoặc nhiều người đại diện cho các chủ sở hữu và có trách nhiệm quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của công ty.

Để thành lập công ty bạn cần phải đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư. Hoặc liên hệ Dịch vụ mở công ty để được hỗ trợ mở cty.

cty là gì
cty là gì

Hiện nay theo Luật doanh nghiệp 2020 thì có 5 loại hình công ty và trong đó phổ biến nhất là công ty TNHH

2. 6 Lý do thành lập Cty

Sau khi tìm hiểu cty là gì? vậy thành lập công ty có lợi ích gì? Dưới đây là 6 lý do quan trọng nên thành lập công ty thay vì cá nhân kinh doanh.

 1. Tách biệt tài sản cá nhân và doanh nghiệp: Thành lập công ty giúp tách biệt tài sản cá nhân và tài sản của doanh nghiệp. Điều này bảo vệ bạn khỏi trách nhiệm tài chính của công ty, giảm thiểu rủi ro và bảo vệ tài sản của bạn.
 2. Tăng khả năng tài trợ: Thành lập công ty giúp bạn tăng khả năng tài trợ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn tài trợ bên ngoài, bao gồm ngân hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính khác.
 3. Tính chuyên nghiệp hóa: Thành lập công ty giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp hóa và tạo sự tin tưởng với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Việc có một công ty tách biệt sẽ giúp tăng độ tin cậy và uy tín cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 4. Bán lại công ty: Khi các công ty có những thành công nhất định, bạn có thể bán lại 1 phần hoặc toàn bộ công ty. nếu là cá nhân kinh doanh khó có thể làm được
 5. Giảm thuế phải nộp: Đối với cá nhân bạn phải nộp thuế TNCN trên thu nhập theo lũy tiến tăng dần, Mà công ty là cố định trên lợi nhuận.
 6. Thành công dài hạn: Thành lập công ty giúp bạn tạo nên một mô hình kinh doanh bền vững và có thể tồn tại lâu dài. Bạn có thể phát triển công ty của mình, tạo ra cơ hội cho sự nghiệp của mình và tạo ra những giá trị cho cộng đồng.

3. Vì sao Cty TNHH phổ biến nhất

Công ty TNHH là gì? vì sao cty TNHH phổ biến nhất hiện nay?

Công ty TNHH (Công ty Trách nhiệm hữu hạn) là một hình thức tổ chức kinh doanh phổ biến và đơn giản nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, nó được ưa chuộng bởi rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các lý do chính tại sao Công ty TNHH phổ biến nhất bao gồm:

 • Thuận tiện: Công ty TNHH có quy trình đăng ký và giấy tờ pháp lý đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng. Nó không yêu cầu vốn đăng ký quá lớn và cũng không yêu cầu các yêu cầu phức tạp về tài chính và quản lý.
 • Pháp lý: Công ty TNHH được coi là một đối tác pháp lý riêng biệt, giúp bảo vệ chủ sở hữu khỏi trách nhiệm tài chính và pháp lý trong trường hợp công ty gặp khó khăn hoặc phá sản.
 • Quyền kiểm soát: Chủ sở hữu của công ty TNHH có quyền kiểm soát hoạt động của công ty, đặt ra các chính sách và quyết định chiến lược kinh doanh của công ty.
 • Tài trợ: Công ty TNHH có thể được tài trợ và hỗ trợ từ các nguồn tài chính bên ngoài, bao gồm các nhà đầu tư, ngân hàng và tổ chức tài chính khác.
 • Tính linh hoạt: Công ty TNHH có tính linh hoạt cao trong việc quản lý và vận hành, và có thể dễ dàng điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình theo thị trường và nhu cầu khách hàng.

Vì những lý do trên, Công ty TNHH trở thành lựa chọn phổ biến và hợp lý cho nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

ĐÁNH GIÁ 5 SAO

Bình Luận