cty tnhh mtv là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Cty TNHH MTV

1. Cty TNHH Mtv là gì?

Cty TNHH MTV là viết tắt của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Là một dạng tổ chức kinh doanh theo pháp luật Việt Nam.

 • Công ty TNHH MTV có tư cách pháp nhân riêng và tự chịu trách nhiệm trên Vốn điều lệ công ty (Giúp giảm rủi ro cho chủ công ty)
 • Công ty TNHH MTV (Tổng Hợp Một Thành Viên) là một dạng công ty nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đặc biệt phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ, có một chủ sở hữu duy nhất.
 • Công ty có tư cách pháp nhân riêng: Công ty TNHH là một hình thức doanh nghiệp tự chủ, trách nhiệm hữu hạn chỉ giới hạn với tài sản của công ty. Nó có tư cách pháp nhân riêng, có thể mở rộng hoạt động kinh doanh, tự quản lý và tự chịu trách nhiệm. Công ty TNHH có thể có một hoặc nhiều chủ sở hữu và có thể mở rộng hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Công ty có trách nhiệm hữu hạn: là một loại công ty có tổ chức pháp nhân riêng, trong đó chủ sở hữu công ty chỉ phải chịu trách nhiệm tài sản cá nhân trong giới hạn số tiền đầu tư trong công ty. Điều này có nghĩa là nếu công ty bị gặp sự cố tài chính hoặc tội phạm, chủ sở hữu không phải chịu trách nhiệm tài sản cá nhân. Vì vậy, công ty có trách nhiệm hữu hạn là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn kinh doanh với mức rủi ro hợp lý.
 • Công ty có 1 chủ sở hữu: Chủ sở hữu công ty là người hoặc tổ chức có quyền sở hữu, quản lý, điều hành và kiếm lợi nhuận từ công ty. Chủ sở hữu công ty có thể là một người hoặc nhiều người đồng sở hữu, hoặc có thể là một tổ chức như một công ty tư nhân hoặc một công ty quốc tế. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm cho việc quản lý và điều hành công ty, bao gồm việc quản lý nguồn vốn, chi phí, nhân viên và sản phẩm/dịch vụ của công ty.
cty tnhh mtv là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên
cty tnhh mtv là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Như vậy bạn đã biết Cty TNHH Mtv là gì? Các thông tin đầy đủ về công ty TNHH MTV, Sau đây cùng tìm hiểu thêm về các đặc điểm công ty TNHH MTVcác loại hình doanh nghiệp khác tại Việt Nam.

2. Đặc điểm công ty TNHH MTV

Vậy hãy cùng Công ty TNHH chúng tôi điểm qua 6 đặc điểm khiến loại hình doanh nghiệp này được nhiều người lựa chọn như vậy:

 • Cty TNHH MTV phù với ai?: Công ty TNHH MTV phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập, Các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Và đây cũng là loại hình công ty phổ biết nhất Việt Nam
 • Số lượng thành viên tối thiểu có thể thành lập: Do 1 người không thuộc trường hợp cấm thành lập công ty mới là bạn có thể thành lập được công ty.

Xem thêm các thông tin về Thành lập công ty TNHH cần gì?

CongtyTNHH.vn
 • Quản lý đơn giản: Công ty TNHH MTV có quản lý đơn giản và nhanh chóng, không cần phải tuân thủ quy định phức tạp như các hình thức công ty khác.
 • Tự chủ: Chủ sở hữu công ty TNHH MTV có quyền tự chủ về quản lý và quản lý kinh doanh của công ty.
 • Dễ dàng mở rộng: Nếu cần, chủ sở hữu công ty TNHH MTV có thể mở rộng hoạt động của công ty bằng cách thêm thành viên mới hoặc chuyển đổi thành công ty có trách nhiệm hữu hạn.
 • Đầu tư nhỏ: Công ty TNHH MTV có thể được thành lập với vốn đầu tư nhỏ, giúp cho chủ sở hữu có thể bắt đầu kinh doanh với chi phí thấp hơn.

Một lưu ý nhỏ là Cty TNHH MTV không phát hành được cổ phiếu

3. Các loại hình doanh nghiệp của Việt Nam

Hiện tại Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp với những đặc trưng riêng bạn có thể tham khảo thêm.

 1. Công ty TNHH MTV: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 2. Công ty TNHH 2 TV: Công ty trách nhiệm hai thành viên trở lên
 3. DNTN: Doanh nghiệp tư nhân
 4. Công ty CP: Công ty cổ phần
 5. Công ty hợp danh
Kiến thức về công ty TNHH
Kiến thức về công ty TNHH

🎯 Hãy ỦNG HỘ CongtyTNHH.vn 🎯🙏 bằng cách share và nhấn vào quảng cáo.

ĐÁNH GIÁ 5 SAO

Bình Luận