Mở doanh nghiệp

mở doanh nghiệp

Để mở doanh nghiệp hoàn chỉnh bạn cần trải qua 4 giai đoạn chính là:

 • Lên hồ sơ thành lập doanh nghiệp: Theo đúng quy định của từng loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập bao gồm: Công ty TNHH 1TV, công ty TNHH 2 thành viên, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN), Công ty cổ phần và công ty hợp danh.
 • Nộp và nhận kết quả thành lập doanh nghiệp: Các bạn thực hiện nộp hồ sơ về sở kế hoạch đầu từ cấp tỉnh – Ở Vĩnh Long sẽ là sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Long.

Sau 3 ngày làm việc (không tính ngày nhân, ngày nghỉ) thì sở sẽ trả kết quả: Nếu hợp lệ sẽ nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh). Nếu hồ sơ không hợp lệ phải làm lại và lập lại bước này cho đến khi hợp lệ.

Do vậy, Bạn nên sử dụng Dịch Vụ thành lập công ty tại Vĩnh Long trọn gói để hoàn thành công việc 1 cách hiêu quả nhất.

Thành lập doanh nghiệp tại vĩnh long
Mở doanh nghiệp tại Vĩnh Long

Sau khi có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần bố cáo thông tin thành lập mới tại cổng thông tin quốc gia. Lệ phí bố cáo sẽ được nộp lúc nộp hồ sơ mở doanh nghiệp tại vĩnh Long.

 • Các thủ tục sau khi thành lập công ty – Các thủ tục này sẽ được dịch vụ mở doanh nghiệp trọn gói thực hiện giúp bạn bao gồm: Con dấu công ty, Bảng hiệu công ty, Chữ ký số, Hóa đơn điện tử, khai báo thuế ban đầu và Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng công ty.
 • Dịch vụ báo thuế và kế toán trong thời gian doanh nghiệp hoạt động: Để kinh doanh, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ khai báo và nộp thuế (nếu có). Mức phạt khi không khai báo thuế rất cao – Do vậy doanh nghiệp cần có Kế toán hoặc DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI VĨNH LONG giúp bạn khai báo và tư vấn kế toán đầy đủ nhất
Dịch vụ kế toán tại Vĩnh Long
Dịch vụ kế toán tại Vĩnh Long giá rẻ, trọn gói

Sau khi mở doanh nghiệp, bạn cần biết được là những gì cần có cho doanh nghiệp, các quyền – nghĩa vụ khi mở doanh nghiệp?

Cùng Thành lập công ty tại Vĩnh long – tìm hiểu tiếp nhé.

Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

sau đây chúng ta cùng điểm qua các thủ tục cần làm sau khi mở doanh nghiệp: Con dấu công ty, Bảng hiệu công ty, Chữ ký số, Hóa đơn điện tử, khai báo thuế ban đầu và Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng công ty.

Con dấu tròn doanh nghiệp

Con dấu tròn doanh nghiệp là gì?

Con dấu tròn công ty là con dấu được sử dụng bởi các doanh nghiệp, công ty, tổ chức,… Con dấu tròn có hình tròn, đường kính thông thường là 37mm hoặc 44mm. Con dấu tròn thường được làm bằng chất liệu cao su, nhựa hoặc kim loại.

Con dấu tròn công ty có tác dụng gì?

Con dấu tròn công ty có tác dụng xác nhận tính xác thực của các văn bản, giấy tờ của doanh nghiệp. Con dấu tròn được sử dụng trong các giao dịch kinh doanh, ký kết hợp đồng, hồ sơ thuế,…

Con dấu tròn có bắt buộc không:

Con dấu tròn là bắt buộc phải có trong doanh nghiệp để xác thực các văn bản.

Con dâu vuông và con dấu tên

Đây là các con dấu thường dùng để tăng độ chuyên nghiệp khi ký , đóng dấu khi mà các hợp đồng được ký kết, do vậy không nhất thiết phải có.

Bảng hiệu doanh nghiệp

Bảng hiệu doanh nghiệp là một loại biển quảng cáo được đặt trước trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp. Bảng hiệu doanh nghiệp có tác dụng giúp khách hàng nhận biết doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp và tạo ấn tượng ban đầu cho khách hàng.

Bảng hiệu doanh nghiệp có thể được phân loại và không quy định củ thể miễn sao đầy đủ thông tin

Các thông tin cần có trên bảng hiệu doanh nghiệp bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp
 • Địa chỉ trụ sở chính
 • Mã số thuế DN

Vậy bảng hiệu có bắt buộc không? CÓ biển hiệu là thủ tục cần có để cơ quan thuế xác định doanh nghiệp khi kiểm tra. Nếu Cán bộ thuế không liên lạc được và không có bảng hiệu thì có thể mã số thuế của bạn sẽ bị khóa: “NNT không hoạt động tại địa chỉ đăng ký

Chữ ký số

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng cách biến đổi thông điệp dữ liệu bằng khoá bí mật của người ký, đảm bảo tính toàn vẹn và xác thực của thông điệp dữ liệu đó.

Chữ ký số đực lưu trữ có hình dạng như 1 USD và BẮT BUỘC các doanh nghiệp phải có

Chữ ký số có tác dụng tương đương với chữ ký tay, được sử dụng để xác thực danh tính của người ký, đảm bảo tính toàn vẹn và xác thực của thông điệp dữ liệu. Chữ ký số được sử dụng trong các giao dịch điện tử như ký kết hợp đồng, kê khai thuế, nộp hồ sơ hành chính,…

Hóa đơn điện tử

Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử có tác dụng tương đương với hóa đơn giấy, được sử dụng trong các giao dịch mua bán, cung ứng dịch vụ

Hóa đơn điện tư giúp doanh nghiệp chứng minh việc mua – bán trong quá trình kinh doanh và là cơ sở để xác định nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.

Các thủ tục khác sau khi thành lập doanh nghiệp

Khai báo thuế ban đầu: Các doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản thuế để cơ quan quản lý thuế xác định và gửi các thông tin về doanh nghiệp

Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp: Là công ty giúp các doanh nghiệp thu chi tiền của công ty nhằm tách bạch với tài khoản cá nhân. Trong kế toán các hóa đơn đầu vào trên 20 triệu phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng mới được tính là hợp lệ.

Phần mềm kế toán, BHXH, quản lý hóa đơn điện tử…: Đâu là các phần mềm không bắt buộc phải có. Nếu bạn thuê Dịch vụ kế toán của chúng tôi thì sẽ được tặng miễn phí.

mở doanh nghiệp
mở doanh nghiệp

Luật doanh nghiệp và Quyền – Nghĩa vụ Công ty

Khi mở doanh nghiệp chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố trong đó: Luật quản lý doanh nghiệp: Luật doanh nghiệp 2020

 

Quyền của doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp có các quyền sau:

 • Quyền tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm.
 • Quyền tự chủ kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật.
 • Quyền lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.
 • Quyền sở hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của doanh nghiệp.
 • Quyền thành lập, tham gia các hiệp hội, liên minh, hội, nhóm kinh doanh, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Quyền tham gia ý kiến về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.
 • Quyền khiếu nại, tố cáo, khởi kiện đối với hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp còn có các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Quyền tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm

Doanh nghiệp có quyền tự do lựa chọn ngành, nghề kinh doanh mà luật không cấm. Quyền này được thể hiện ở việc doanh nghiệp có quyền đăng ký kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật quy định không cấm.

Quyền tự chủ kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật

Doanh nghiệp có quyền tự chủ trong việc tổ chức, quản lý, điều hành, sử dụng vốn, tài sản, lao động, công nghệ của mình trong khuôn khổ pháp luật. Quyền này được thể hiện ở việc doanh nghiệp có quyền tự quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình, trừ những vấn đề thuộc thẩm quyền của cơ quan nhà nước.

Quyền lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh

Doanh nghiệp có quyền lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Hiện nay, pháp luật Việt Nam quy định 4 loại hình doanh nghiệp là doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh.

Quyền sở hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền sở hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của mình theo quy định của pháp luật. Tài sản của doanh nghiệp là toàn bộ tư liệu sản xuất, tư liệu tiêu dùng và các quyền tài sản khác mà doanh nghiệp có được.

Quyền thành lập, tham gia các hiệp hội, liên minh, hội, nhóm kinh doanh, tổ chức khác theo quy định của pháp luật

Doanh nghiệp có quyền thành lập, tham gia các hiệp hội, liên minh, hội, nhóm kinh doanh, tổ chức khác theo quy định của pháp luật. Các tổ chức này được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp.

Quyền tham gia ý kiến về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình

Doanh nghiệp có quyền tham gia ý kiến về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Quyền này được thể hiện ở việc doanh nghiệp có quyền tham gia góp ý kiến về các chính sách, quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.

Quyền khiếu nại, tố cáo, khởi kiện đối với hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân gây thiệt hại cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền khiếu nại, tố cáo, khởi kiện đối với hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Quyền này được thể hiện ở việc doanh nghiệp có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết các khiếu nại, tố cáo của mình.

Cục thuế TP hồ chí minh

Ngoài ra, Bạn có thể bán lại Doanh nghiệp sau khi không muốn kinh doanh tiệp.

Như vậy chúng ta đã điểm qua hết các quyền khi mở doanh nghiệp. Vậy nghĩa vụ của doanh nghiệp là gì?

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé!

4.9/5 - (179 bình chọn)

Công ty TNHH Kế Toán Vạn Phúc

Dịch vụ thành lập công ty tại vĩnh long
icon zalo
0823 369 333 gọi điện thoại
Scroll to Top