Thành lập công ty cần gì?

Thành lập công ty cần gì?

1. Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty cần gì? để tìm hiểu vấn đề này bạn cần biết thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là quá trình khai báo, đăng ký các thông tin về tổ chức kinh doanh của bạn – Tạo ra, khai báo và công bố doanh nghiệp của bạn theo đúng quy trình, thủ tục của cơ quan nhà nước.

Điều này bao gồm việc tạo tên cho công ty, xác định hình thức doanh nghiệp, đăng ký với các cơ quan quản lý, tạo ra các tài liệu pháp lý và đầu tư vào nguồn tài chính cho công ty. Thành lập công ty cần phải tuân thủ các quy định pháp lý của đất nước và có thể yêu cầu sự hỗ trợ của chuyên gia hoặc tư vấn viên.

Quy trình thành lập công ty là quy trình nhà nước nên cần thời gian thực hiên (3 ngày sau ngày nhận dc hồ sơ) nếu các thông tin đầy đủ và đúng sẽ được xác nhận đăng ký thành công và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo thông tin đã đăng ký.

Thành lập công ty cần gì?
Thành lập công ty cần gì?

2. Thành lập công ty cần gì?

Thành lập công ty cần gì? Thành lập công ty cần CCCD (căn cước công dân) của các thành viên gốp vốn: Bản sao y công chứng còn hiệu lực

Thành lập công ty cần khai báo những thông tin gì?

 • Tên công ty: Tên không gây hiểu lầm, trùng với cơ quan nhà nước hoặc các công ty đã đăng ký trước đó (Bên dịch vụ có trách nhiệm kiểm tra cho bạn)
 • Địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty chi tiết nhất có thể, nếu khu vực bạn không có số nhà, số tổ thì có thể thay thế bằng số tờ số thửa của giấy tờ đất
 • Ngành nghề kinh doanh: Bạn cứ dự kiến các ngành nghề hoạt động, bên dịch vụ sẽ kiểm tra các mã số của ngành nghề (mã ngành) và các điệu kiện cần (nếu có). Ngành nghề chia làm 2 nhóm: ngành có điều kiện và ngành không có điều kiện

Lưu ý: nếu bạn đăng ký ngành nghề có điều kiện thì bạn không cần chứng minh lúc thành lập, mà sau đó bạn cần xin thêm giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh. Do vậy bạn cần chọn dịch vụ thành lập uy tín để tránh việc thành lập – kinh doanh khi chưa đủ điều kiện.

 • Các thông tin chung về điều lệ công ty: Thường thì các đơn vụ thành lập sẽ chuẩn bị mẫu cho bạn.
 • Loại hình công ty: Phổ biến nhất là công ty TNHH, ngoài ra các loại hình công ty khác
 • Cuối cùng là chi phí thành lập công ty
 • Vậy vốn điều lệ có cần góp ngay? Vốn điều lệ không cần chứng minh lúc thành lập công ty và có thể góp sau đó tối đa đến 90 ngày.

3. Những việc cần làm sau khi thành lập công ty

 • Khắc con dấu: Con dấu tròn là bắt buột phải có, con dấu tên, con dấu vuông công ty ….để cho chuyên nghiệp
 • Mở tài khoản ngân hàng của công ty: Phải mở tài khoản để thành toán các khoản trên 20 triệu
 • Làm bảng tên công ty: Làm bảng tên treo tại địa chỉ công ty để nếu thuế có kiểm tra không bị tình trạng công ty không hoạt động tại địa chỉ đăng ký
 • Mua chữ ký số: Giống như con dấu, đây là Dịch vụ xác nhận các giao dịch điện tử của công ty như Ký hóa đơn, ký báo cáo thuế, ký nộp thuế ….
 • Mua hóa đơn điện tử: Bạn cần có hóa đơn riêng để xuất khi cần. Hóa đơn cần được xác nhận của cơ quan thuế.
 • Đăng ký tài khoản thuế điện tử: Sau khi có chữ ký số, tiến hành đăng ký tài khoản thuế điện tử để Quản lý, khai, nộp và theo dõi nghĩa vụ thuế của công ty.
 • Khai và nộp thuế, nghĩa vụ phát sinh: Theo quy định nên bạn cần thuê kế toán hoặc sử dụng kế toán dịch vụ.

Huy vọng và qua bài viết Thành lập công ty cần gì đã giúp các bạn muốn thành lập công ty có được cái nhìn tổng quan nhất về thành lập công ty. Ủng hộ chúng tôi nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé.

Kiến thức về công ty TNHH
Kiến thức về công ty TNHH

CongtyTNHH.VN – nơi chia sẽ kiến thức về công ty TNHH

4.9/5 - (235 bình chọn)

Công ty TNHH Kế Toán Vạn Phúc

Dịch vụ thành lập công ty tại vĩnh long
icon zalo
0823 369 333 gọi điện thoại
Scroll to Top