Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long: Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu và công ty trách nhiệm hữu hạn gồm hai thành viên trở lên, trong đó các thành viên có thể là tổ chức hoặc cá nhân, chức vụ, cá nhân, số lượng thành viên nhiều hơn 2 và không quá 50.

Giống như cổ đông trong công ty cổ phần, thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi họ đã góp vốn vào công ty.

Về cơ bản, các vấn đề pháp lý liên quan đến cả hai loại hình công ty là giống nhau, ngoại trừ điểm khác biệt là số lượng thành viên quyết định việc chỉ định loại hình của Công ty TNHH có 1 thành viên hoặc Công ty TNHH có 2 thành viên trở lên.

Vào bài chính thôi: Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long năm 2023

Thành lập công ty TNHH

1. Vĩnh Long vùng đất kinh tế mới nổi

Vĩnh Long là tỉnh nào? tìm năng phát triển kinh kế ra sao mà nhiều người tìm Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long quá vậy?

Vĩnh Long luôn là 1 trong các tỉnh đứng đầu khu vực trong việc lôi kéo đầu tư do chính sách mời gọi hợp lý, cởi mở và cho thấy tiềm năng đầu tư, phát triển.

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Cơ sở hạ tầng: Trên địa bàn Vĩnh Long sở hữu nhiều khu công nghiệp

 • Khu công nghiệp Hoà Phú, Quy mô 122,16 ha, kết cấu hạ tầng kỹ thuật được xây dựng hoàn chỉnh, hiện đã lấp đầy 100%
 • Khu công nghiệp Bình Minh: Quy mô 131,5 ha, xây dựng hạ tầng công nghệ đạt 75%
 • Ngoài những khu công nghiệp hiện hữu, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Vĩnh Long quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Đông Bình với thể tích 350 ha; Khu công nghiệp An Định sở hữu khoảng trống 200 ha và Khu công nghiệp Bình Tân có không gian 400 ha.
 • Cụm công nghiệp Cổ Chiên: Khu IV với dung tích 30 ha, san lấp đạt 72%
 • Cụm công nghiệp: Tỉnh đã quy hoạch vững mạnh 13 cụm công nghiệp

Với sự phát triển và nhu cầu thành lập công ty hôm nay CongtyTNHH giới thiệu về Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long.

2. Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Quy trình và Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long năm 2023 như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu quy trình thành lập công ty qua 3 bước cơ bản sau

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long
Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Xem thêm: Dịch vụ mở công ty Uy Tín Vĩnh Long

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long là hình thành hồ sơ thành lập công ty bao gồm

Giấy tờ tùy thân

Để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, khách hàng chỉ cần chuẩn bị bản sao CMND (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu và các thông tin khác có liên quan đến công ty. Các giấy tờ, công việc còn lại sẽ được CongtyTNHH.vn tư vấn và thực hiện cho khách hàng.

Thông tin thành lập công ty

Các thông tin cần thiết để thành lập công ty như: Tên công ty, địa chỉ, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, các loại thuế – phí – lệ phí … sẽ được chúng tôi tư vấn đầy đủ nhất theo quy định hiện hành

Xem thêm: Luật doanh nghiệp 2020

Hồ sơ thành lập công ty Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Để hoàn thành Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long chúng ta cần phải nộp những hồ sơ nào?

Trong bài viết “Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long” sẽ giúp bạn biết được hồ sơ để thành lập công ty bao gồm những gì:

 • Danh sách thành viên công ty (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên);
 • CMND hoặc hộ chiếu của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Giấy chứng nhận đăng ký thương mại/Giấy chứng nhận đăng ký thương mại của các thành viên trong tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố) kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân và quyết định ủy quyền cho người đại diện của tổ chức.
 • Các thành viên tổ chức quyết định đóng góp.
 • Các tài liệu khác trong trường hợp đặc biệt;
 • Giấy ủy quyền để dịch vụ thành lập doanh nghiệp nộp thay và nhận hồ sơ.

Địa điểm nộp hồ sơ thành lập công ty tại Vĩnh Long

Sau khi hoàn tất hồ sơ thì nộp tại đâu? Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long năm 2023 sẽ giúp bạn

Có 2 cách nộp hồ sơ thành lập công ty tại Vĩnh Long là:

 • Nộp online tại: Trang web của Bộ Kế hoạch và Đầu tư
 • Nộp trực tiếp: Tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Long

Thời hạn hoàn tất thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc không kể ngày nhận hồ sơ (và các ngày nghỉ lễ, thứ 7 và chủ nhật)

Thời gian hoàn tất hồ sơ và Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long có thể kéo dài nếu hồ sơ nộp không đúng quy định.

Để thuận tiện và tránh trường hợp nộp sai, thiếu hồ sơ, hồ sơ không đúng quy định … Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ thành lập công ty tại Vĩnh Long 369.000 đồng

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký công ty

Khác với trước đây, khi nộp hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, người nộp đơn còn phải nộp phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cùng với hồ sơ thành lập công ty.
Vì vậy, khi công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thông tin doanh nghiệp của công ty cũng sẽ được công bố trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Đây là 1 bước bắt buộc trong Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long. Nhiều khi bạn sẽ nhận được các cuộc gọi lạ trong những ngày đầu thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của công ty

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long đã xong vậy sau đó chúng ta cần làm gì?

Trong vòng 1 ngày kể từ ngày công ty nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, CongtyTNHH.vn sẽ khắc dấu pháp nhân cho công ty của bạn.
Hiện nay, sau khi khắc con dấu và các loại hình kinh doanh khác, công ty trách nhiệm hữu hạn có thể tự quản lý con dấu mà không cần phải thực hiện thủ tục đăng con dấu như trước đây. Ngoại trừ một số loại hình kinh doanh nhất định, con dấu do cơ quan công an cấp.
Công ty hiện có quyền khắc nhiều con dấu mà không có bất kỳ hạn chế nào. Con dấu doanh nghiệp chỉ cần thống nhất về hình thức và có thông tin tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp.

Bước 4: Các dịch vụ khác mà công ty cần có sau khi thành lập

Các sản phẩm dịch vụ mà công ty nào cũng có: Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long xin giới thiệu để các bạn lần đầu thành lập công ty biết

 • Bảng hiệu công ty
 • Chữ ký số
 • Tài khoản ngân hàng công ty
 • Hóa đơn điện tử

Đây là đầy đủ Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long mà các bạn nên biết. Ngoài ra các bạn cần biết Ưu điểm khi thành lập công ty TNHH là gì? những gì cần lưu ý sau khi thành lập công ty? Hãy cùng congtyTNHH.vn tìm hiểu tiếp trong nội dung sau

Xem thêm: Các việc cần làm sau khi thành lập công ty

3. Ưu điểm và nhược điểm của việc thành lập công ty TNHH

Không phải tự nhiên mà loại hình doanh nghiệp: Trách nhiệm hữu hạn lại là loại hình phổ biến nhất hiện nay. Để hiểu hết được bài viết “Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long” chúng ta cùng tìm hiểu về Ưu điểm và nhược điểm của việc thành lập công ty TNHH

Ưu điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long vậy bạn có biết ưu điểm của công ty TNHH là gì?

 • Trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số vốn góp.
 • Do số lượng thành viên ít nên nếu thành viên muốn chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho một thành viên không phải là tổ chức thì trước tiên phải đề xuất bán cho các thành viên còn lại, nếu thành viên còn lại không đồng ý mua thì có thể chuyển nhượng. .
 • Nó phải dễ quản lý và tránh sự tham gia của những cá nhân không quen thuộc. Tên của các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn luôn được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Cơ cấu tổ chức công ty TNHH đơn giản, lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp gia đình hoặc các công ty có chuyên môn và kinh doanh cụ thể
 • Trường hợp thành viên muốn chuyển nhượng vốn trong khi công ty chưa có lãi thì chỉ cần khai thuế thu nhập cá nhân để chuyển nhượng vốn mà không phải nộp thuế chuyển nhượng theo tỷ lệ cố định như công ty cổ phần.
 • Một công ty TNHH có thể phát hành trái phiếu để huy động vốn.

Xem thêm: Doanh nghiệp là gì

Nhược điểm của Công ty TNHH

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long vậy bạn có biết nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này?

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ được phát hành trái phiếu để huy động vốn vay chứ không được phát hành cổ phiếu, không tham gia thị trường chứng khoán nên khả năng huy động vốn yếu hơn công ty cổ phần.
 • Trong công ty TNHH một TV, lương của chủ sở hữu không được tính vào chi phí hoạt động của công ty.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn phải tuân theo các quy định pháp lý chặt chẽ hơn so với các công ty tư nhân và công ty hợp danh.

Xem thêm: So sánh công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên

4. Thủ tục sau khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Thủ tục sau khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long và chi tiết các vấn đề cần chú ý bao gồm: 

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty
Thủ tục này do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện. Hồ sơ cần thiết để mở tài khoản ngân hàng bao gồm:

 • 01 bản sao có công chứng “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”;
 • 01 Bản sao “CMND” của người đại diện theo pháp luật ghi trên giấy phép đã được công chứng;
 • 01 Bản sao điều lệ công ty.
 • Doanh nghiệp cần mang theo con dấu công ty hoặc ủy quyền cho Việt An Luật hỗ trợ thực hiện khi giải quyết các thủ tục.

Theo Hướng dẫn đăng ký thương mại số 01/2021/TT-BKHDT có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2021, công ty không phải làm thủ tục kê khai tài khoản ngân hàng với Cơ quan đăng ký thương mại – Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và nộp thuế qua Internet
Đăng ký nộp thuế điện tử tại ngân hàng nơi doanh nghiệp đăng ký và mở tài khoản.

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài
Miễn phí thuế môn bài cho các Công ty TNHH thành lập mới năm 2023

Theo Nghị định số 22/2020/ND-CP có hiệu lực từ ngày 25/02/2020 sửa đổi, bổ sung nhiều điều khoản của Nghị định số 139/2016/ND-CP: Công ty trách nhiệm hữu hạn thành lập năm 2021 sẽ được miễn cấp giấy phép Lệ phí (Thuế) Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài.

Thời điểm kê khai lệ phí môn bài và nộp tờ khai
Công ty trách nhiệm hữu hạn thành lập năm 2023 phải kê khai lệ phí môn bài và nộp tờ khai lệ phí môn bài cho cơ quan thuế trực tiếp trước ngày 30/01/2024.

Làm và treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính
Doanh nghiệp phải treo logo công ty tại trụ sở chính, trong đó có các nội dung: tên cơ quan quản lý (cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tên công ty, địa chỉ, trụ sở chính, điện thoại số điện thoại hoặc email (nếu có).

Mua chữ ký số điện tử để nộp thuế điện tử
(Doanh nghiệp được hưởng mức giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ sử dụng chữ ký số tốt nhất thông qua pháp luật Việt Nam).

Phát hành hóa đơn điện tử
Hồ sơ đề nghị phát hành hóa đơn điện tử được nộp trực tuyến

 • Quyết định phát hành hóa đơn;
 • Mẫu hóa đơn;
 • Trong vòng 2-3 ngày kể từ khi nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, cơ quan thuế sẽ đánh giá hồ sơ có được chấp thuận hay không? (Ngoài ra, một số cơ quan thuế yêu cầu nộp hồ sơ gốc qua mạng. Cơ quan thuế có thể kiểm tra địa chỉ trụ sở chính trước hoặc sau khi quyết định phê duyệt phát hành hóa đơn.
 • Việc kiểm tra có thể bố trí hoặc không, do đó doanh nghiệp cần sắp xếp để văn phòng có người trực trong thời gian nộp hồ sơ phát hành hoá đơn).

Quy trình đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử

 • Nộp Tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử theo Mẫu 01;
 • Cá nhân/tổ chức vào cổng thông tin điện tử của Cục Thuế và đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử thông qua mã số của cơ quan thuế.

Đăng ký thuế và khai thuế đúng quy đinh

Một trong số các vấn đề mới khi thành lập công ty là bạn phải khai báo và nộp thuế đúng quy định. Hiểu được vấn đề đó CongtyTNHH.vn sẽ giúp bạn về Dịch vụ kế toán tại Vĩnh Long chỉ từ 500.000đ/ tháng

Tham gia BHXH cho nhân viên trong công ty

Thời hạn tham gia BHXH là không quá 30 ngày sau khi có phát sinh hợp đồng lao động

Để có thể giam gia BHXH công ty cần đăng ký với cơ quan BHXH theo đúng các trình tự: Cấp mã đơn vị, đăng ký thông tin, khai báo phát sinh và nộp tiên.

Như vậy CongtyTNHH.vn đã điểm qua hết Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long vậy còn điều gì cần lưu ý? 
Xem thêm Loại hình doanh nghiệp nào phổ biến nhất hiện nay (Năm 2023)

5. Một số điều cần lưu ý về công ty trách nhiệm hữu hạn

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long đến đây là hết, các bạn cùng thống kê lại 1 số thông tin đáng chú ý về Vốn công ty TNHH:

So sánh công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên
Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Vĩnh Long

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu, chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn đăng ký của công ty.
 • Vốn đăng ký của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại thời điểm đăng ký kinh doanh là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết và ghi trong Điều lệ công ty.
 • Chủ sở hữu phải đầu tư đủ số tiền và đúng loại tài sản đã cam kết khi đăng ký kinh doanh trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Nếu vốn đăng ký không được góp đầy đủ trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì chủ sở hữu công ty phải đăng ký trong thời hạn 30 ngày để điều chỉnh vốn đăng ký về giá trị vốn góp thực tế.
 • Vốn đăng ký được thanh toán đầy đủ trong ngày. Trong trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn đăng ký tương ứng với số vốn cam kết góp.
 • Chủ sở hữu chịu mọi nghĩa vụ tài chính của công ty và các tổn thất do không thanh toán, thanh toán không đầy đủ hoặc không thanh toán đúng hạn vốn đăng ký bằng toàn bộ tài sản của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn là doanh nghiệp do hai thành viên trở lên thành lập, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi cam kết góp vốn vào doanh nghiệp.
 • Thành viên công ty có thể là tổ chức hoặc cá nhân, số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa là năm mươi. Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên phải có hội đồng quản trị thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên và giám đốc. Công ty trách nhiệm hữu hạn có trên mười một thành viên phải thành lập Ban kiểm soát.
 • Các cuộc họp của Hội đồng quản trị được tổ chức khi số thành viên có mặt nắm giữ ít nhất 65% vốn điều lệ và cuộc họp lần thứ hai được tổ chức khi số thành viên có mặt nắm giữ ít nhất 50% vốn điều lệ.

Quy định về tăng, giảm vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

 • Công ty TNHH một thành viên tăng vốn đăng ký bằng cách góp thêm vốn từ chủ sở hữu công ty hoặc huy động người khác góp thêm vốn. Chủ sở hữu công ty quyết định hình thức và mức tăng vốn đăng ký.
 • Trường hợp tăng vốn đăng ký bằng cách huy động thêm vốn góp của người khác thì công ty phải được tổ chức và quản lý dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần có hai thành viên trở lên.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên giảm vốn đăng ký trong các trường hợp sau: Nếu công ty tiếp tục hoạt động từ 2 năm trở lên kể từ ngày đăng ký, một phần vốn góp sẽ được hoàn trả cho chủ sở hữu công ty. Và bảo đảm thanh toán đầy đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi hoàn trả phần vốn góp cho chủ sở hữu công ty.
 • Hoặc chủ sở hữu công ty không nộp đầy đủ và đúng hạn số vốn đăng ký theo yêu cầu trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

 • Tăng sự đóng góp của thành viên;
 • Chấp nhận đóng góp bổ sung từ các thành viên mới.
 • Nếu tăng phần vốn góp của thành viên thì số vốn tăng thêm sẽ được phân bổ theo tỷ lệ phần vốn góp của thành viên vào vốn đăng ký của công ty.
 • Thành viên có thể chuyển nhượng quyền đầu tư của mình cho người khác. Trường hợp thành viên không góp vốn hoặc chỉ góp một phần vốn thì phần vốn bổ sung còn lại của thành viên đó sẽ được chia cho các thành viên khác theo tỷ lệ đóng góp trong điều lệ công ty, nếu các thành viên có thỏa thuận khác.
4.9/5 - (235 bình chọn)

Công ty TNHH Kế Toán Vạn Phúc

Dịch vụ thành lập công ty tại vĩnh long
icon zalo
0823 369 333 gọi điện thoại
Scroll to Top